tin tức

Cơ quan y tế Việt Nam hoàn thành kế hoạch điều trị bệnh coronavirus

Điều trị thành công hai trường hợp nhiễm coronavirus đã chứng minh rằng ngành y tế Việt Nam có thể điều trị các trường hợp nhiễm virut mới; theo đó, Bộ sẽ tiếp tục hoàn thành kế hoạch điều trị. Tất cả các trường hợp nghi ngờ đã được cách ly và sức khỏe của họ tốt hơn dần dần, ông Sơn nói.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Sơn, Bộ đã làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông để thực hiện cuộc họp trực tuyến. Bộ Điều trị sẽ chủ trì cuộc họp với các bệnh viện trên cả nước đang điều trị cho những người bị nhiễm coronavirus để cập nhật thông tin và thảo luận về phương pháp điều trị tốt nhất.

Theo hệ thống giám sát dịch bệnh truyền nhiễm của Bộ, vào lúc 10 giờ sáng ngày 29 tháng 1, số ca được xác nhận đã tăng lên 6.058 và số người chết tăng lên trên 130

Thái Lan đã báo cáo 14 trường hợp nhiễm bệnh; Hồng Kông (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc) có tám người; Hoa Kỳ và Úc có năm mỗi; Singapore và Nhật Bản mỗi nơi có bảy; Malaysia, Hàn Quốc, Đức và Pháp đã báo cáo bốn mỗi; Canada có ba; Việt Nam có hai; và Nepal, Campuchia và Sri Lanka mỗi nước có một. Không có cái chết bên ngoài Trung Quốc.

Tất cả các trường hợp nghi ngờ đã được cô lập.

Bộ Y tế Việt Nam đã mở rộng sàng lọc du khách từ Trung Quốc đến các cửa khẩu và cảng nhập cảnh cũng như thành lập 40 đội di động để cách ly và vận chuyển những người bị nhiễm coronavirus.

By Thanh An – Dịch bởi Uyên Phương

.

Thẻ
Close