Kinh doanh số

Cộng đồng mạng bất ngờ trước giá cao của Samsung Galaxy S20

Samsung Galaxy S20 dường như đã đến thời điểm lộ diện đầy đủ với cấu hình kèm tính năng. Mức giá cao đang được cộng đồng mạng cho rằng chưa là thời điểm cần thiết để lên đời.

Samsung Galaxy S20 có gì nổi bật?

Tại thời điểm này, gần như các thông tin về dòng điện thoại Samsung Galaxy S20 đều đã lộ diện, mặc dù chưa được hãng xác nhận. 

Samsung bất ngờ tiết lộ thông tin giá bánGalaxy S20, sẽ sớm giao hàng - Ảnh 1.

Samsung tiết lộ thêm nhiều thông tin về Galaxy S20 trước ngày ra mắt. (Ảnh: Forbes).

Theo thông tin rò rỉ, Samsung Galaxy S20 sẽ có 4 sản phẩm ra mắt gồm 2 mẫu điện thoại 5G và 2 mẫu điện thoại chỉ sử dụng 4G.

Về cơ bản, cả 4 phiên bản điện thoại Samsung Galaxy S20 này đều có cấu hình tương đương nhau bao gồm một màn hình AMOLED infinity-O đục lỗ với kích thước 6.2 inch, 6.7 inch và cao nhất là 6.9 inch độ phân giải 2K+ hỗ trợ 120Hz.

Tương ứng với kích thước màn hình khác biệt đó là các viên pin tương ứng có dung lượng 3.730 mAh cho Galaxy S20, 4.300 mAh cho Galaxy S20 Plus và 4.900 mAh cho Galaxy S20 Ultra. Tất cả đều được hỗ trợ sạc nhanh, sạc nhanh không dây.

Các mẫu điện thoại Samsung đều thuộc dòng điện thoại cao cấp và được trang bị Snapdragon 865 hỗ trợ modem 5G X55(2 mẫu không có 5G) với 8GB RAM trở lên kèm bộ nhớ trong 128/256GB.

Samsung bất ngờ tiết lộ thông tin giá bánGalaxy S20, sẽ sớm giao hàng - Ảnh 2.

Điểm nhấn năm nay của các mẫu Samsung Galaxy sẽ nằm ở cụm camera (Ảnh: Samsung).

Có 2 mẫu điện thoại chỉ hỗ trợ 4G là Samsung Galaxy S20 và Galaxy S20+. Samsung cho biết không phải quốc gia nào cũng có đầy đủ hạ tầng để hỗ trợ 5G, vì vậy 4G là lựa chọn hợp lý và tích kiệm giá thành hơn. 

Camera đơn phía trước các phiên bản đều dạng đục lỗ ở giữa màn hình và có khả năng chụp góc rộng nhờ thuật toán phần mềm. Còn mặt sau ở cả 3 phiên bản đều có sự khác biệt mặc dù đều sử dụng cảm biến ISOCELL Bright HMX của Samsung.

Ở phiên bản Samsung Galaxy S20, giá rẻ nhất trong 3 phiên bản được trang bị 3 camera bao gồm 1 camera cảm biến 64MP, 1 camera góc siêu rộng và một camera tele. Điều đáng tiếc mẫu điện thoại này không được trang bị cảm biến ToF.

Samsung bất ngờ tiết lộ thông tin giá bánGalaxy S20, sẽ sớm giao hàng - Ảnh 3.

Hình ảnh render 3 mẫu Samsung Galaxy S20 với khác biệt về cụm camera (Ảnh: Onleaks).

Phiên bản Samsung Galaxy S20 Plus được trang bị cụm 4 camera bao gồm 1 camera cảm biến 108MP, 1 camera tele 48MP, 1 camera góc siêu rộng và 1 cảm biến ToF cho phép quét vật thể, xây dựng hình ảnh 3D giúp chất lượng chụp ảnh tốt hơn và có chiều sâu hơn.

Còn phiên bản cao cấp nhất Samsung Galaxy S20 Ultra cũng giống với Galaxy S20 Plus nhưng vượt trội hơn với công nghệ Space Zoom cho phép zoom quang học lên đến x10 và zoom điện tử lên đến x100.

Samsung Galaxy S20 có giá đắt đỏ khi ra mắt?

Giá bán và mầu sắc cũng có phần khác biệt khi Galaxy S20 có mức giá từ 812 Euro (khoảng 20 triệu đồng) với 3 màu xanh biển, hồng và màu xám. Tiếp theo phiên bản Galaxy S20 Plus 4G và S20 Plus 5G lần lượt với mức giá 1.023 Euro (26 triệu đồng) và 1.128 Euro (29 triệu đồng) với 3 màu xanh biển, đen và xám.

Phiên bản cao cấp nhất Samsung Galaxy S20 Ultra có mức giá lên đến 1.395 Euro (35 triệu đồng) kèm 2 màu cơ bản là đen và xám. Đây là mức giá kỷ lục cho một thiết bị cao cấp mang thương hiệu Samsung.

Tuy nhiên, giá trên được tiết lộ cho thị trường châu Âu, nơi luôn có giá điện thoại cao hơn các thị trường khác. Tại Việt Nam các đại lý như Thế Giới Di Động, FPT Shop đã bắt đầu cho đặt trước bộ 3 sản phẩm này với mức giá giao động từ 25 triệu đồng đến 32 triệu đồng.

Samsung bất ngờ tiết lộ thông tin giá bánGalaxy S20, sẽ sớm giao hàng - Ảnh 4.

Samsung hiện tại đã cho phép đặt trước từ các đại lý ở Việt Nam (Ảnh: TGDD).

Theo như thông báo của Samsung ngay sau khi sự kiện giới thiệu bộ ba sản phẩm Galaxy S20 kết thúc, người dùng có thể tiến hành đặt hàng và sớm nhất vào ngày 6/3 sẽ nhận được hàng, áp dụng cho toàn cầu. 

Với mức giá hiện tại, cùng với tính năng không mấy mớ mẻ so với dòng flagship trước của Samsung, nhiều người dùng cho rằng sẽ không đáng để nâng cấp. Nhiều người dùng thậm chí còn dự đoán rất có thể sản phẩm sẽ có đợt giảm giá sớm như với dòng Note 10 vừa ra mắt.

Thẻ
Close