Đánh giáSản phẩmSố hóa

iPhone 9 có thể chậm ra mắt vì virus Corona

Việc virus Corona bùng phát có thể gây khó khăn cho việc cung cấp linh kiện và nhân công sản xuất mẫu iPhone giá rẻ.

iPhone 9 có thể sẽ bị hoãn ngày ra mắt hoặc thiếu hàng khi bán ra do virus Corona.

iPhone 9 có thể sẽ bị hoãn ra mắt hoặc thiếu hàng khi bán do virus Corona.

Trung Quốc đang phải vật lộn ngăn chặn sự bùng phát của virus Conora tại Vũ Hán với hơn 4.400 người nhiễm bệnh cùng hơn 100 ca tử vong. Các cơ sở sản xuất lớn nhất của Apple cách thành phố này khoảng 500 km nhưng nguy cơ gián đoạn sản xuất ngày càng tăng. Khu vực công ty Pegatron nơi sản xuất iPhone cho Apple ở gần Thượng Hải đã có 66 trường hợp nhiễm bệnh và một tử vong. Foxconn, nơi sản xuất chính các mẫu iPhone, nằm ở Trịnh Châu (Hà Nam) đã có 168 trường hợp nhiễm bệnh với một tử vong.

Theo tình hình này, nếu các trường hợp nhiễm bệnh tiếp tục tăng, chính phủ Trung Quốc có thể buộc các nhà máy tạm thời đóng cửa để ngăn ngừa lây nhiễm. Nhà phân tích Patrich Moorhead cho biết, nếu một đơn vị trong chuỗi cung ứng bị phá vỡ sẽ dẫn tới việc gián đoạn trong việc chế tạo, thử nghiệm và vận chuyển của iPhone.

Mặc dù đã được chuẩn bị tốt cho các vấn đề về chuỗi cung ứng, phần lớn iPhone vẫn được lắp ráp tại Trung Quốc, nên việc thiếu nhân công sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất. Apple đang gia tăng sản xuất các model iPhone 11 và 11 Pro nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng, nên sẽ giúp giảm rủi do thiếu hụt sản phẩm vì virus Conora.

Tuy nhiên, vấn đề của Apple là iPhone 9, model được dự kiến ra mắt vào cuối tháng 3 này. Sản phẩm này chưa được sản xuất hàng loạt nên bất kỳ sự cố nào với chuỗi cung ứng hay nhân công sẽ làm chậm ngày ra mắt hoặc thiếu sản phẩm khi bán ra.

iPhone 9 được cho là model có thiết kế của iPhone 8 và cấu hình của iPhone 11. Sản phẩm có màn hình 4,7 inch, nút Home tích hợp cảm biến vân tay. Model này được trang bị chip xử lý A11 Bionic và 2 hoặc 3 GB RAM. Camera chính 12 megapixel giống với camera chính của iPhone 11, máy chạy iOS 13 và pin tương đương iPhone 8, 1.821 mAh.

Huy Đức (theo Phonearena)


Thẻ
Close