Cộng đồng mạngDân sinhĐời sốngGia đìnhSức khỏeTâm sựThể thao

Làm đẹp kinh dị: Bí mật về chiếc máy tạo má lúm đồng tiền đầu tiên

Phụ nữ phương Tây đã đeo thiết bị đặc biệt để hai đầu nhọn đâm vào má và đi ngủ để sáng hôm sau có má lúm đồng tiền!

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ là bất biến, ngay từ thời xa xưa, mặc dù không có thẩm mĩ viện hay chỉnh hình, chị em cũng đã có nhiều cách làm đẹp – dẫu rằng có phần kinh dị.

Chắc chắn ở thời hiện đại sẽ không ai đủ cam đảm để học theo!

Mở đầu danh sách chính là phương pháp tạo má lúm một cách thủ công bởi chiếc má lúm đồng tiền đáng yêu là thứ rất nhiều người ao ước họ có được.

Cộng đồng mạng - Làm đẹp kinh dị: Bí mật về chiếc máy tạo má lúm đồng tiền đầu tiên

Isabella Gilbert với chiếc máy tạo má lúm đồng tiền.

Năm 1936, bà Isabella Gilbert đã chế tạo một chiếc máy tạo lúm đồng tiền.

Theo History by Zim, sản phẩm bao gồm một chiếc vòng bao quanh mặt, gắn chặt sau vành tai cùng hai nút kim loại lớn nhằm mục đích tạo vết lõm sâu ở má.

Cộng đồng mạng - Làm đẹp kinh dị: Bí mật về chiếc máy tạo má lúm đồng tiền đầu tiên (Hình 2).

Phát minh bao gồm 1 chiếc vòng dùng để đeo quanh đầu, gắn chặt sau vành tai và gáy cùng phần kim loại được uốn tạo vết lõm sâu ở vị trí má. 

Hướng dẫn sử dụng được ghi như sau: “Dùng 2-3 lần mỗi ngày khi mặc đồ, nghỉ ngơi, đọc sách hoặc viết lách, mỗi lần 5 phút. Hãy soi gương và mỉm cười. Hãy luôn luôn đeo cho tới khi bạn có má lúm đồng tiền”.

Cộng đồng mạng - Làm đẹp kinh dị: Bí mật về chiếc máy tạo má lúm đồng tiền đầu tiên (Hình 3).

Đeo thiết bị và cười là có má lúm đồng tiền ư?

Ngoài tác dụng chính, máy làm má lúm còn được cho là cải thiện tuần hoàn, giảm mỡ cùng nếp nhăn.

Tuy được quảng cáo rộng rãi trên báo chí nhưng máy làm má lúm gây hàng loạt hệ quả không mong muốn như đau đớn khiến chị em phụ nữ khó cử động cơ mặt. Ngoài ra, chúng còn có thể làm xương quai hàm bị trật, hay sai khớp trong khi ngủ. 

Năm 1947, Hiệp hội Y khoa Mỹ lên tiếng khẳng định thiết bị này không những không tạo má lúm đồng tiền mà còn dễ gây ung thư nếu sử dụng lâu dài.

Vì những điều đó, máy làm má lúm đã không còn hiện diện trên trái đất này nữa, và dĩ nhiên nó được liệt vào danh sách một trong những phương pháp làm đẹp kinh dị nhất.

Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài Làm đẹp kinh dị với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 9h00 sáng hàng ngày trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Minh Anh (Nguồn Luxury Launches)

Thẻ
Close