Tâm sự

Sau cưới, vợ vẫn làm tiếp viên karaoke mặc tôi không vui

Tôi và em đều 25 tuổi, sinh ra trong gia đình không trọn vẹn nên luôn hiểu và dành cho nhau tình cảm thật lòng. Tôi là người tỉnh lẻ, lên Sài Gòn cùng mẹ từ nhỏ để lập nghiệp, hiện đã có nhà ở ngoại thành. Mọi người đánh giá tôi hiền, ngoại hình ưa nhìn. Hiện tôi phụ mẹ kinh doanh và có kinh doanh riêng, thu nhập tháng trên 20 triệu. Em xinh đẹp, lanh lợi, giỏi nấu ăn, sống tình cảm và hiểu chuyện. Em sống với gia đình bên ngoại từ nhỏ ở quận 4. Gia đình em tệ nạn nhiều nên nợ nần và rất khó khăn. Hiện em làm nhân viên tiếp bia ở quán karaoke và phải lo cho cả gia đình (mẹ tôi không biết). Em rất được lòng mẹ tôi và cũng quý mẹ.

Sau thời gian quen biết và tìm hiểu, mẹ muốn 2 đứa làm đám cưới vì hợp ngày tháng. Em đồng ý. Tôi đã tỏ ý với mẹ là không muốn vì trong lòng không thể chấp nhận nghề của em. Tôi cũng không thể khiến em bỏ được vì em còn gia đình phải lo và tôi không giúp được gì. Nhưng vì mẹ bảo nếu không đồng ý, xem như chuyện 2 đứa chấm dứt. Tình cảm cả hai là thật, tôi không muốn bỏ lỡ nên cứ nghĩ đủ yêu thương, mọi chuyện sẽ ổn. Đám cưới diễn ra, đến nay được 2 tháng sau hơn năm tìm hiểu.

Sau cưới, em đi làm lại và những mâu thuẫn xuất hiện ngày càng nhiều, bắt đầu từ công việc của em (về khuya, say rượu bia,…). Đôi lần tâm sự với nhau, em nói không làm gì quá giới hạn hay bậy bạ, chỉ cố làm hết năm để có vốn làm việc khác và lo cho gia đình. Nhưng em hay đi ăn riêng và nhận những món quà vài nghìn đô từ những người đó khiến em vui thích. Tôi luôn giả vờ không biết gì, cũng không biết làm thế nào. Trong lòng tôi rất buồn bực, đôi khi thấy mình vô dụng, có lúc lại buồn vì em.

Trong tôi xuất hiện mâu thuẫn và thấy bản thân thật ích kỷ. Đôi lúc muốn buông bỏ nhưng sợ mẹ buồn, vả lại tôi cũng thương em vì em không có ai bên cạnh (gia đình em rất tệ). Nếu tiếp tục, mọi thứ luôn khiến tôi phải suy nghĩ và nói dối cảm xúc của mình. Điều này khiến tôi chẳng làm được việc gì và thấy cuộc sống thật tệ. Đôi khi tôi nghĩ nếu chúng tôi bỏ lỡ nhau, có lẽ mọi thứ sẽ tốt hơn. Mong mọi người cho tôi lời khuyên, tôi thật sự cảm thấy bế tắc trong chính cuộc sống của mình. Chân thành cảm ơn mọi người.

Theo Minh (VnExpress.net)

Close