Cần biết

Sinh tử tập 27: Vũ bàn mưu tính kế với ông Thiệp để đưa Bạt lên Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư

Sinh tử tập 27: Vũ bàn mưu tính kế với ông Thiệp để đưa Bạt lên Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư - Ảnh 1.

Tập 26 Sinh tử có nhiều tình tiết đáng chú ý. Bí thư Nhân sau khi họp kín với Chủ tịch Trần Nghĩa và Phó Bí thư Hiền đã cho thanh tra, rà soát lại toàn bộ việc quản lý đất đai trên toàn tỉnh, trong đó có vụ mua rẻ bán đắt 40 hecta đất ở xã Giang Kim và dự án Nam Sông Giang. Cuộc họp kết thúc với cái mỉm cười đắc thắng của ông Nghĩa với bà Hiền vì Bí thư Nhân đồng ý với ý kiến đề xuất của ông Nghĩa mà không nghe theo đề xuất của bà Hiền. 

Nghe hơi nồi chõ, ông Thiệp lên hỏi Chủ tịch Nghĩa và được xác nhận đúng là có chuyện đó nhưng liền đổ vấy trách nhiệm lên đầu ông Nghĩa đồng thời ngang nhiên nói ông ta không liên quan đến vụ 40 hecta đất này. 

Mai Hồng Vũ thì tiếp tục “đi đêm” với vài quan chức trên trung ương bằng cách sắp xếp những buổi thư giãn VIP, đưa phong bì dày cộm cho những người này. Mặt khác, Vũ sai người tiếp cận vợ của Bí thư Nhân đang làm Viện phó của một bệnh viện với lý do gửi gắm người nhà đang điều trị để có cớ gửi quà kèm phong bì. Vợ ông Nhân tưởng quà xã giao nên thật thà nhận. Nhưng sau khi kiểm tra, bà yêu cầu người tặng quay trở lại nhận lại quà, không bà sẽ báo công an. Trong khi đó, bố con ông Trần Nghĩa bàn nhau cách né tránh những rắc rối sắp tới. Tình tiết này càng cho thấy rõ Trần Nghĩa chính là kẻ đứng sau “đỡ đầu” cho nhóm lợi ích ở Việt Thanh.

Sinh tử tập 27: Vũ bàn mưu tính kế với ông Thiệp để đưa Bạt lên Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư - Ảnh 2.

Sau vụ sập mỏ đá gây chết người, Hoàng được Vũ dàn xếp cho chạy trốn sang nước Lào. Ở bên nước ngoài, Hoàng lúc nào cũng phải sống trong sự lo sợ bị bại lộ danh tính. Đi đâu, làm gì, Hoàng cũng phải để ý trước sau, không lúc nào được thoải mái. Sau một thời gian dài bị giam lỏng, Hoàng đề nghị đám đàn em của Vũ được ra ngoài. Mặc dù bị cấm cảng, tuy nhiên Hoàng mỏ vẫn nhất định trốn ra cho bằng được. Kết quả, anh ta bất ngờ bị một số người lạ mặt bắt lên một chiếc xe ô tô khi đang “đu đưa” bên ngoài.

Sang tập 27 Sinh tử, ông Nhân về nhà thăm vợ nói, dạo này nhiều công việc phát sinh sau này sẽ cố gắng thu xếp. Vợ ông nói còn lạ gì việc của ông, hết sự vụ này tới công việc khác, hàng trăm thứ phải lo. “Công việc, nhiệm vụ anh được tổ chức  giao dù vất vả thì mình cũng phải cố gắng hoàn thành thật tốt”, ông Nhân nói thì được vợ gợi ý: “Anh này, hay anh đề xuất với lãnh đạo xin về lại đi”.

Sinh tử tập 27: Vũ bàn mưu tính kế với ông Thiệp để đưa Bạt lên Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư - Ảnh 3.

Ở phân cảnh khác, bà Hiền có cuộc gặp mặt với lãnh đạo cấp trên và báo cáo về ông Nhân và ông Nghĩa. “Bí thư Nhân ko nắm được hết mọi thông tin nên khó mà xử lý thấu đáo được ạ. Mọi thông tin đều nghe Chủ tịch Nghĩa báo cáo lại thôi. Hiện tại Bí thư Nhân mới chỉ giao cho Ủy ban có trách nhiệm phụ trách chỉ đạo xem xét xem có sai phạm, khuất tất gì không. Mà thời điểm xã lấy đất giao cho doanh nghiệp thì anh Nghĩa đang là Phó Chủ tịch trực tiếp phụ trách về việc này ạ.”, bà Hiền nói với lãnh đạo cấp trên.

Trong khi đó, Mai Hồng Vũ tiếp tục bàn mưu tính kế với ông Thiệp-Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường. Ông Thiệp thắc mắc là tại sao một người giỏi như Vũ lại không tiếp cận với Bí thư Nhân nhưng Vũ bảo có người bảo Vũ không nên làm vậy. Nghe xong, ông Thiệp cười lớn hỏi: “Chủ tịch Nghĩa đúng không?” thì Vũ trả lời: “Là ai thì ông không cần biết. Có lẽ để qua đợt thanh tra này, chúng ta cần phải tính nước đưa thằng Bạt lên cái ghế Giám đốc Sở”.

Kế sách của Vũ là gì khi muốn đưa Bạt ngồi vào ghế Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư? Bà Hiền có dụng ý gì khi nói xấu cả ông Nhân và ông Nghĩa với cấp trên?

Tập 27 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (11/12) trên VTV1.

TA (th)

Close