Gia đình

Sự thật sau màn bắt gian khiến người chồng sững sờ

Vân chia sẻ, bình thường cô không phải người hay ghen tuông. Trước cưới cô cũng biết chuyện Phong – chồng cô từng yêu say đắm một cô gái tên Ngọc. Nhưng đó là chuyện của quá khứ, Vân luôn quan điểm rõ ràng rằng quá khứ là thứ đã qua, quan trọng là hiện tại, tương lai như thế nào nên suốt 2 năm yêu, 5 năm kết hôn không bao giờ cô nhắc lại chuyện cũ của Phong.

Thế nhưng từ khi Ngọc ly hôn thì cuộc sống của vợ chồng Vân bị đảo lộn 180 độ bởi không ngày nào là ngày Ngọc không nhắn tin gọi điện rủ Phong đi cà phê tâm sự. Ban đầu Phong còn giấu không kể cho vợ biết, chỉ cho tới hôm vô tình Vân đọc được tin nhắn Zalo của Phong với cô ta thì Vân mới rõ mọi chuyện.

Sự thật sau màn bắt gian khiến người chồng sững sờ - Ảnh 1.

Bực quá Vân gọi chồng vào nói chuyện thẳng thắn, song Phong bảo: “Tuy anh không còn tình cảm với cô ấy nhưng dù sao thì bọn anh vẫn là bạn. Cô ấy đang gặp khó khăn, làm sao anh có thể bỏ mặc được. Em phải tin anh chứ”.

Thực ra Vân hiểu Phong là người đứng đắn nhưng Ngọc thì ngược lại, cô ta đang ngầm thả thính Phong với kiểu nhắn tin: “Nếu thời gian quay ngược lại, em chắc chắn sẽ có sự lựa chọn khác” hay “Nếu không có anh ở bên, em ngã khụy mất”.

Tuy Phong không đò đưa gì lại với cô ta nhưng cứ cái đà “thả thính” không ngừng ấy của tình cũ trước sau gì Phong chẳng cắn câu. Mà nói cỡ nào Phong cũng không chịu giữ khoảng cách với Ngọc làm Vân càng bực. Đã vậy đến khi dự sinh nhật, dự tiệc cưới của bạn cùng lớp Ngọc cũng rủ Phong đi cùng.

Biết không thể nói được chồng, Vân quyết định tính cách khác. Từ hôm sau cô bắt đầu đi sớm về muộn, sáng ra thay bằng dậy sớm nấu ăn sáng cho chồng thì cô ngồi trang điểm, lựa váy áo đẹp lộng lẫy đi làm. Tối cô cũng không về sớm đón con mà gửi cả cho ông bà nội, cô đi một mạch tới 8 rưỡi, 9h tối mới về. Phong hỏi, cô vênh mặt bảo: “Em hẹn hò với bạn”.

Nhìn vợ thay đổi chóng mặt Phong bắt đầu sinh nghi, đã thế thi thoảng cô còn thậm thụt ngồi nhắn tin cười tủm tỉm 1 mình, thấy chồng là vội vàng tắt máy khiến Phong khó chịu ra mặt.

Tối ấy xem tivi xong Phong lên phòng đi ngủ, ai ngờ vừa tới cửa phòng đã nghe thấy tiếng vợ nói chuyện điện thoại bên trong: “Ui, em không sợ thì anh sợ gì. Lão nhà em đang mải đi chăm người khác nên anh cứ yên tâm để em chăm anh. Lão giờ có quan tâm em đâu, bất cứ lúc nào mình cũng gặp nhau được”.

Nghe vợ nói, Phong tức đỏ mặt lập tức đẩy cửa phi vào, giật mạnh lấy điện thoại của vợ quát: “Cô nói chuyện với gã nào thế?”.

Vân tỉnh bơ đáp: “Em nói chuyện với bạn trai cũ của em. Anh ấy vừa về nước, vẫn chưa vợ con gia đình gì. Anh ấy kêu cô đơn quá nên muốn tìm em hàn huyên chuyện trò”.

Phong trợn mắt: “Em không có não, không biết suy nghĩ hay sao mà có chồng rồi còn hẹn bạn trai cũ hàn huyên. Trong mắt em, anh còn tồn tại không thế?”.

Sự thật sau màn bắt gian khiến người chồng sững sờ - Ảnh 2.

Vân kể, đợi mãi Phong cũng nói ra câu đấy, thế là cô vênh mặt: “Vậy bao nhiêu ngày tháng nay anh có xem em tồn tại không? Anh bảo em không có não mới hiên ngang hẹn người cũ hàn huyên tâm sự còn anh thì sao, suốt ngày nhắn tin chát chít với người yêu cũ, còn ngang nhiên đưa nhau đi ăn cưới, dự tiệc đến mức thiên hạ còn tưởng em với anh có chuyện. Sao anh không nghĩ cho cảm giác của em đi”.

Nghe vợ nói, Phong mới ngây người nhìn nhận lại cách hành xử của mình mấy tháng qua. Vân nói đúng, anh đã quá vô tâm không để ý tới cảm xúc của vợ. Tối ấy hai vợ chồng Vân ngồi nói chuyện nghiêm túc, Phong nhận sai hứa sẽ giữ khoảng cách với Ngọc. Khi ấy Vân mới cười bảo vừa rồi cô chỉ vờ gọi điện cho bạn để chọc tức anh chứ thực tình cô đâu có tình cũ.

Giải tỏa được khúc mắc, vợ chồng Phong ôm nhau cười hạnh phúc. Vân bảo từ đó Phong thật sự thay đổi, Ngọc cũng không làm phiền tới cuộc sống của vợ chồng cô nhiều như trước nữa.

Theo Hải Hương (Helino)

Close