Chính sáchGiáo dụcMôi trườngTin nhanhVăn hóaXã hội

UBND TP.HCM đồng ý kéo dài thời gian tạm nghỉ học đến hết tháng 2

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TP.HCM đồng ý kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020

Ngày 14/2, ông Lê Thanh Liêm, phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM vừa ký tờ trình số 544 chỉ đạo kéo dài thời gian nghỉ học, theo đó, UBND TP.HCM cho phép  kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh, sinh viên, các học viên trên địa bàn đến hết tháng 2/2020.

Đặc biệt, TP.HCM sẽ tiếp tục báo cáo, kiến nghị Chính phủ, bộ GD&ĐT cho học sinh, sinh viên, học viên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn thành chương trình học.

Mới đây, nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã thông báo cho học sinh nghỉ học tập trung tại trường từ 17/02/2020 đến hết 01/03/2020 để bảo đảm việc phòng chống dịch bệnh được an toàn bảo đảm sức khỏe cho sinh viên, học viên, cán bộ, nhân viên, giảng viên của trường.

Tin nhanh - UBND TP.HCM đồng ý kéo dài thời gian tạm nghỉ học đến hết tháng 2

TP.HCM chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đối phó với dịch bệnh

 Trước đó, Sở Y tế TP HCM có văn bản đề nghị sở GD&ĐT TP.HCM, sở Lao động Thương binh và xã hội phối hợp phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp. Nhà trường yêu cầu phụ huynh kiểm soát sức khoẻ của trẻ trước khi đến trường. Nếu trẻ có dấu hiệu bệnh như ho, sốt, khó thở… thì phải cho trẻ nghỉ học và thông báo đến nhà trường. Tại lớp học, thầy cô chú ý quan sát học sinh để phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh.

Tin nhanh - UBND TP.HCM đồng ý kéo dài thời gian tạm nghỉ học đến hết tháng 2 (Hình 2).

Tờ trình UBND TP.HCM đồng ý kéo dài thời gian nghỉ học

Sở Y tế khuyến cáo ngành giáo dục đóng cửa trường học tạm thời khi có 2 lớp học có trẻ mắc bệnh và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan giữa các lớp học.

Theo nguồn tin của báo NĐT, đến chiều ngày 14/2, một số phụ huynh trên địa bàn quận Thủ Đức nhận được tin nhắn từ cô giáo chủ nhiệm, tại một số cơ sở trường mầm non tư nhân, thông báo cô phụ huynh rằng đưa trẻ đến trường từ ngày 7/2 nhưng chiều tối cùng ngày, sở GD&ĐT lại thông báo thay đổi lịch học chính thức.

Trao đổi với PV, đại diện sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định, thông tin nghỉ học đến ngày 1/3 đã được Thường trực UBND TP.HCM phê duyệt chính thức chiều tối cùng ngày, và là thông tin chính thống.

Thẻ
Close