Cần biết

Uống rượu dừa, 300 người nhập viện, 11 người chết

Ít nhất 301 người đã phải nhập viện, trong đó 11 người đã tử vong sau khi uống rượu dừa ở tỉnh Laguna, Philippines, theo Inquirer.net.

Uống rượu dừa, 300 người nhập viện, 11 người chết - Ảnh 1.

Hàng trăm nạn nhân nhập viện cấp cứu sau vụ ngộ độc rượu dừa (Ảnh: Rappler.com)

Cảnh sát cho biết đa số nạn nhân sống ở thị trấn Rizal, tỉnh Laguna. Cảnh sát trưởng tỉnh Laguna, ông Eleazar Matta cho biết trong số những người nhập viện hiện có 6 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, và 18 người khác chưa ổn định.

Theo ông Matta, hầu hết các nạn nhân tham gia vào một cuộc ăn uống kéo dài trong hai ngày cuối tuần. Những vụ ngộ độc xảy ra riêng lẻ, nhưng số nạn nhân phải nhập viện rất lớn.

Cảnh sát Laguna cho biết các nạn nhân uống rượu dừa được chế biến bởi một doanh nghiệp ở tỉnh Batangas lân cận. Chủ doanh nghiệp này tên là Fred Rey đã tới trình diện cảnh sát và hiện đang bị điều tra. Doanh nghiệp của ông này hứa sẽ chi trả viện phí cho các nạn nhân.

Cơ quan điều tra cho biết Fred Rey đã tham gia vào nghề chế biến rượu trong bốn thập kỷ. Cảnh sát nói họ không bắt ông Fred Rey bởi cơ sở chế biến rượu của ông được cấp phép, tuy vậy một số tờ báo dẫn nguồn tin cơ quan điều tra cho thấy ông này chưa có giấy phép của cơ quan quản lý an toàn thực phẩm.

Một bác sĩ ở bệnh viện Quận San Pablo, nơi một số nạn nhân được đưa tới cấp cứu, cho biết nguyên nhân các nạn nhân ở bệnh viện này tử vong là do ngộ độc methanol. Nhà chức trách cho biết các nạn nhân cảm thấy đau bụng, chóng mặt và buồn nôn, tất cả đều là triệu chứng thường thấy ở ngộ độc rượu.

Cảnh sát tỉnh Quezon cho biết họ đã điều tra nơi được cho là đã bán rượu dừa cho các nạn nhân và ngay lập tức cho đóng cửa cơ sở này. Tỉnh trưởng Ramil Hernandez của tỉnh Laguna cũng đã ban hành lệnh cấm bán rượu dừa tạm thời trên toàn tỉnh.

Theo Nguoiduatin.vn

Close