tin tức

Viettel phát triển ứng dụng để hỗ trợ cuộc chiến chống lại nCoV

Ứng dụng có thể giúp người dùng tự kiểm tra khả năng lây nhiễm nCoV của họ, cung cấp kiến ​​thức đáng tin cậy về phòng chống dịch bệnh, cung cấp hướng dẫn chính thức cập nhật của các cơ quan nhà nước và các tổ chức chăm sóc sức khỏe, cùng với tin tức về tình trạng bệnh trên toàn thế giới và liệt kê các đơn vị chăm sóc sức khỏe gần nhất cho công dân để báo cáo về bệnh.

‘Suc Khoe Việt Nam Hiện là ứng dụng cung cấp thông tin chính thức duy nhất của Bộ Y tế về nCoV. Nó chạy trong cả Android và iOS và được tải xuống từ App Store (dành cho thiết bị iOS) hoặc qua liên kết https://suckhoetoandan.vn/install/android cho những người dùng Android.

Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Hồ của Tập đoàn Giải pháp Kinh doanh Viettel (thành viên của Tập đoàn Viettel) chia sẻ rằng tổ chức của ông đã sử dụng tất cả các nguồn lực của mình để phát triển sản phẩm này với hy vọng giúp người Việt Nam chiến đấu chống lại nCoV hiệu quả hơn.

Trước đó, Viettel cũng đã chuyển đường dây nóng 19009095 của mình cho Bộ Y tế để nhận và trả lời các câu hỏi của công chúng về dịch bệnh này, đồng thời cài đặt 23 trạm trực tiếp để liên kết các bệnh viện lớn trên toàn quốc cho nhiệm vụ điều trị.

Khi các sinh viên trên toàn Việt Nam ở nhà do dịch bệnh này, Viettel đang triển khai Vieettel Study, một mạng xã hội để học tập, miễn phí.

Bộ Y tế hôm nay đang tổ chức một hội nghị trực tuyến về các phương pháp điều trị có thể đối với các bệnh về đường hô hấp do virus corona gây ra. Viettel hỗ trợ kỹ thuật cho sự kiện này bằng cách ra mắt 700 trạm phát trực tiếp tại một số xã, huyện, thành phố trên tất cả 63 tỉnh.

Nó sẽ tích hợp một Cyberbot trong Fanpage ‘Suc Khoe Toàn Dân Hiện (Y tế công cộng) để cung cấp thông tin chính thức từ Bộ Y tế cho người dùng Internet. Sử dụng những tiến bộ công nghệ mới nhất như Machine Learning, Text Text và Spelling Check, chatbot này có thể tự động trả lời một số câu hỏi liên quan đến dịch nCoV trên thế giới một cách nhanh chóng.

Tác giả Trần Bình – Dịch bởi Thanh Tâm

.

Thẻ
Close