Đánh giá

Xiaomi Mi 10 Pro chụp ảnh đẹp nhất thế giới

Mi 10 Pro có điểm số DxOMark là 124, vượt chiếc smartphone chụp ảnh đẹp nhất trước đó là Huawei Mate 30 Pro 5G.

Theo nhận xét của DxOMark, camera chính của Mi 10 Pro cho chất lượng ảnh khá giống với Mi Note 10, một sản phẩm khác của Xiaomi cũng có camera 108 megapixel và lọp Top 5 smartphone chụp ảnh đẹp nhất. Tuy nhiên, Mi 10 Pro cho ra hình ảnh có độ sắc nét cao hơn ở các góc ảnh, đồng thời khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu cũng được đánh giá là tốt hơn thiết bị “đàn anh”. Trong các tình huống chênh sáng mạnh, Mi 10 Pro cho thấy khả năng xử lý HDR ấn tượng, ảnh giữ được đủ các chi tiết, đặc biệt là các chi tiết ở vùng sáng.

Camera 108 chấm là một trong những điểm nhấn trên Xiaomi Mi 10 Pro vừa ra mắt. 

Camera 108 “chấm” là một trong những điểm nhấn trên Xiaomi Mi 10 Pro vừa ra mắt. 

Cụm camera có khả năng zoom từ 0,6x đến 50x của máy cũng được đánh giá cao. Ngoài sự tiện lợi cho người dùng, chúng cũng mang lại chất lượng ảnh cao và nhận được những sự đánh từ DxOMark với những nhận xét, như cân bằng trắng chính xác, phơi sáng chuẩn, lấy nét tự động tốt, độ nhiễu thấp, độ chi tiết cao.

Tuy nhiên, camera của Mi 10 Pro vẫn gặp phải một số vấn đề nhỏ, chẳng hạn khả năng tái tạo những màu tông thấp chưa thực sự chính xác, đôi khi gặp hiện tượng bóng mờ nếu chụp chế độ ban đêm hoặc chụp HDR bằng camera góc siêu rộng. Ngoài ra, do đặc tính kỹ thuật nên camera 108 megapixel cũng sẽ khó lấy nét hơn một chút so với các camera độ phân giải thấp hơn trên các máy khác.

Về khả năng quay phim, Mi 10 Pro cho ra các video có độ chi tiết, độ ổn định hình ảnh cao, khả năng lấy nét nhanh ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Bảng xếp hạng của DxOMark vừa cập nhật.  

Bảng xếp hạng của DxOMark vừa cập nhật.  

DxOMark chấm Mi 10 Pro 134 điểm ở khả năng chụp ảnh, 110 điểm ở khả năng quay phim. Tổng thể, máy đạt 124 điểm, cao hơn Huawei Mate 30 Pro 5G (123 điểm), Honor V30 Pro (122 điểm), Huawei Mate 30 Pro và Xiaomi Mi CC9 Pro (cùng 121 điểm). iPhone 11 Pro Max, Samsung Galaxy Note10+ chỉ đạt 117 điểm, đứng thứ 6 và thứ 7 trên bảng xếp hạng của đơn vị này.

Quý Văn


Thẻ
Close